• Mời các bạn qua VietCado.com vui chơi và trở thành khai quốc công thần!

Điều gì đang diễn ra với Tôn Hoa Sen

ALau

Người đến từ Triều Tiên
GIỜ ĐÂY ÔNG VŨ ĐÃ GIAO HẦU HẾT CÔNG VIỆC CHO CẤP DƯỚI ĐỂ LÊN NÚI SỐNG TĨNH TÂM, MỖI THÁNG CHỈ ĐẾN TẬP ĐOÀN 2 LẦN, MỖI LẦN CŨNG CHỈ 2 TIẾNG ĐỒNG HỒ, HÀNG NGÀY THỈNH THOẢNG MỚI GỌI CHO TỔNG GIÁM ĐỐC HAY PHÓ CHỦ TỊCH 1 CUỘC ĐIỆN THOẠI.

Ngày 12/4 vừa qua, CTCP Tập đoàn Hoa Sen đã ra nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc.

Hoa Sen cho biết việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh thực chất là chấm dứt hình thức pháp lí của mô hình thống phân phối cũ, nằm trong lộ trình chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh đã được Đại hội cổ đông thường niên thông qua và được Hội đồng quản trị triển khai từ năm 2018.

Sau khi chấm dứt hoạt động, 70 chi nhánh này sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng (dưới hình thức pháp lí là "địa điểm kinh doanh") trực thuộc Chi nhánh Tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Đây không phải lần đầu tiên Hoa Sen chấm dứt hoạt động một loạt các chi nhánh. Hồi tháng 3/2019, công ty cũng đã chấm dứt hoạt động 60 chi nhánh, hay hồi tháng 1/2019 cũng đóng cửa 21 chi nhánh.

Trong năm 2018, giá cổ phiếu Hoa Sen liên tục giảm sâu và ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hoa Sen từng cho rằng, có một "thế lực ngầm" nào đó chi phối giá cổ phiếu và khuyên cổ đông hết sức tỉnh táo. Ông Vũ đánh giá, việc Hoa Sen vẫn tăng trưởng doanh thu và vẫn có lợi nhuận thì giá cổ phiếu không thể chỉ ở mức 6.000-7.000 đồng.

Trên thực tế, Hoa Sen đúng là vẫn "có lợi nhuận" như lời ông Vũ nói. Tuy nhiên, con số lợi nhuận năm 2018 giảm mạnh so với các năm trước, mức giảm lên tới 70% và thậm chí quý 3/2018, Hoa Sen còn bất ngờ báo lỗ, đánh dấu lần đầu tiên có quý làm ăn thua lỗ kể từ năm 2010.

Trong năm qua, hàng loạt các công ty chứng khoán cũng liên tục đưa ra các báo cáo đánh giá "kém khả quan" đối với Hoa Sen. Nguyên nhân là do công ty vay nợ lớn, khiến áp lực trả nợ lãi vay cao, tác động trực tiếp tới lợi nhuận công ty.

Dù công ty kinh doanh sa sút, tài sản trên sàn chứng khoán teo tóp nhưng ông Vũ vẫn rất tự tin vào hoạt động kinh doanh của Hoa Sen. Giờ đây ông Vũ đã giao hầu hết công việc cho cấp dưới để lên núi sống tĩnh tâm, mỗi tháng chỉ đến tập đoàn 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, hàng ngày thỉnh thoảng mới gọi cho Tổng giám đốc hay Phó Chủ tịch 1 cuộc điện thoại.

Tuy nhiên, ông Vũ vẫn nắm rõ các hoạt động của Hoa Sen và vẫn sẽ chỉ đạo Hoa Sen mở rộng, mục tiêu đạt 1.000 cửa hàng trong 2-3 năm tới, đồng thời cắt giảm chi phí, cắt giảm nhân sự, cắt giảm nợ vay.

Theo ttvn.vn
#VIETNAMBUSINESSINSIDER
 
Theo kiến thức ít ỏi tao dc biết thì Tôn Hoa Sen là cty cổ phần và tập đoàn.ông Vũ lấy cớ lui về ở ẩn đi tu thực chất là sống với mấy em Tây Tạng,còn tập đoàn thì ngưng kinh doanh hinht thức cũ bán từ từ vào tay ổng hết.
 

Nathaniel

Trẩu tre
Mua hsg đợt 19.xx cắt 14.5 xong xuống tận 8x. Mất 1 mớ. Ko biết chủ tịch đăng bài này là có gì chỉ bảo nhể:vozvn (22)::vozvn (22)::vozvn (22)::vozvn (22):
 

Tứ Không

Checker nghiệp dư
theo tin mà tao biết được từ mấy anh em trong giới chóp bu ở đó thì chắc chắn 100% là bọn nó vẫn đang bán tôn với thương hiệu hoa sen nhé, tin mật đừng nói với ai :matrix:
 

Quocnguyen1987

Trẻ trâu
Mua khu đất to, thế đẹp dựa núi, suối chảy qua. Rào lại lập chốt bảo vệ.
Gái đẹp thì đúng là thấy đi xe hơi vào nhiều.
Khúc phía ngoài là chùa, phía trong sát núi là biệt phủ
 

Top