Cảnh báo lừa đảo‼️ Ứng Dụng Androi yêu cầu thu thập thông tin Các Ứng Dụng khác cài trên máy nhằm mục đích gì ?

PhungVan

Đàn iem Duy Mạnh
T đã cài và sử dụng một lúc thì thấy thông báo như ảnh.

Mục đích App này thu thập thông tin Ứng Dụng khác làm lolln gì vậy ae ?

Ảnh chụp màn hình

 
Nó đòi thu thập thông tin gì?
Thấy nó hiện lên vậy, chứ k viết rõ thu thập thông tin gì.

Nhưng đọc theo thông báo thì nó viết chung chung quá. T sợ nó đọc hết tất cả từ ảnh, video, clip t sục cặt rồi post lên web thì nhục lắm
 
Thấy nó hiện lên vậy, chứ k viết rõ thu thập thông tin gì.

Nhưng đọc theo thông báo thì nó viết chung chung quá. T sợ nó đọc hết tất cả từ ảnh, video, clip t sục cặt rồi post lên web thì nhục lắm
T nhớ nếu nó cần gì thì mình phải cấp quyền cho nó thu thập mà. Mà bọn này chắc chỉ thu thập thông tin dữ liệu bộ nhớ để cập nhật các kiểu thoii
 
T nhớ nếu nó cần gì thì mình phải cấp quyền cho nó thu thập mà. Mà bọn này chắc chỉ thu thập thông tin dữ liệu bộ nhớ để cập nhật các kiểu thoii
Nó truy cập các quyền như bộ nhớ, danh bạ, vị trí, camera, micro trên máy rồi.

Nhưng lại đòi thêm quyền thu thập thông tin các ứng dụng khác nữa.
 
Scam đấy. gỡ ngay còn kịp
Scam đấy tml app bet nó ko yêu cầu quyền j cả
thì đừng cho nó truy cập
tìm danh bạ, sdt, số cc, để gọi gọi " dạ a chị..." :(
T đi xin ăn.
Đt dùng để liên lạc về nhà ,chơi game đánh bài free và lướt xam thôi.

Danh bạ của t cũng k lưu sdt của ai cả.

Ncl, điện thoại của t chả có cái gì đáng giá, chỉ ngại mấy cái video sex t sục cặc ấy.

K biết ứng dụng này thu thập những thông tin ứng dụng khác thì lừa đảo như nào chúng mày ?
Liệu nó có lấy video sex của t để uy hiếp, đòi tiền truộc các kiểu k ?
 
Kiếm cái privacy policy của nó xem nó nói gì
Nó nói thu thập lưu trữ truyền tải thông tin ứng dụng khác nhằm đảm bảo trải nghiệm ứng dụng và bảo vệ dữ liệu khách hàng.

T thấy nó nhảm Lồn quá .
 
Nó có thu thập dc những video, hình ảnh, bản ghi âm và nhạc k nhỉ ?
Nếu mày lưu ở bộ nhớ ngoài và cho nó quyền truy cập bộ nhớ ngoài thì nó đọc đc
Còn lưu vào thư viện hình, video thì nó phải xin quyền truy cập hình, video
Còn lưu ở bộ nhớ trong của app thì nó ko đọc đc
Đó là với điện thoại chưa root thôi nhé
 
Nếu mày lưu ở bộ nhớ ngoài và cho nó quyền truy cập bộ nhớ ngoài thì nó đọc đc
Còn lưu vào thư viện hình, video thì nó phải xin quyền truy cập hình, video
Còn lưu ở bộ nhớ trong của app thì nó ko đọc đc
Đó là với điện thoại chưa root thôi nhé
T chưa hiểu lắm. Lấy ví dụ như messger t cài trên máy. Máy t chỉ có bộ nhớ trong(k dùng thẻ nhớ bên ngoài).

Ví dụ :
- t chụp ảnh thì sẽ dc lưu vào bộ nhớ trong.
- Nếu muốn xem lại ảnh t phải tìm ứng dụng ảnh (có sẵn trên máy) để mở ảnh. Ứng dụng ảnh t có cài mật khẩu ứng dụng.

***) Nhưng Messeger dc cấp quyền truy cập bộ nhớ thì khi mày nhắn tin chỉ cần nhấn vào mục ảnh trên thanh nhắn tin thì sẽ xuất hiện tất cả những bức ảnh, video trong máy.


Như vậy Mess đã thu thập, lưu trữ video hình ảnh trong máy thành bộ nhớ tạm trong mess (Cache) đúng k mày ?
Còn việc nó truyền tải lên máy chủ thì k chắc ?
 
nó chỉ là thu thập dữ liệu cá nhân này nọ thôi chứ làm sao nó có quyền truy cập vô sâu trong điện thoại được nhất là mấy thư mục chứa hình ảnh với lại mỗi ứng dụng có điều có mã hóa hết trừ khi mày phá khóa phần mềm bảo vệ điện thoại và cấp quyền tối cao
 
T chưa hiểu lắm. Lấy ví dụ như messger t cài trên máy. Máy t chỉ có bộ nhớ trong(k dùng thẻ nhớ bên ngoài).

Ví dụ :
- t chụp ảnh thì sẽ dc lưu vào bộ nhớ trong.
- Nếu muốn xem lại ảnh t phải tìm ứng dụng ảnh (có sẵn trên máy) để mở ảnh. Ứng dụng ảnh t có cài mật khẩu ứng dụng.

***) Nhưng Messeger dc cấp quyền truy cập bộ nhớ thì khi mày nhắn tin chỉ cần nhấn vào mục ảnh trên thanh nhắn tin thì sẽ xuất hiện tất cả những bức ảnh, video trong máy.


Như vậy Mess đã thu thập, lưu trữ video hình ảnh trong máy thành bộ nhớ tạm trong mess (Cache) đúng k mày ?
Còn việc nó truyền tải lên máy chủ thì k chắc ?
Đúng rồi đấy. Đính chính là mày chụp ảnh thì sẽ lưu vào thư viện media nhé. Nó cũng nằm trong bộ nhớ trong nhưng có thể chia sẻ đc
Nhưng mà thằng Mess nó xin quyền truy cập thư viện media, chư ko phải quyền truy cập bộ nhớ trong
Bộ nhớ trong của mỗi app thì chỉ có app đấy mới truy cập đc thôi
Và thằng Mess nó lưu cache ảnh mày vào bộ nhớ trong của nó, thì đó là việc của nó, chỉ cần nó ko để lộ là đc
 
Top