Còn nữa thằng
X này video call rất dễ dàng ngay trên app, dân đen ít hiểu công nghệ mà cho xài nhiều lâu ngày hiệu ứng lan qua thì rip cả Zalo luôn.
Elon Musk đang thực hiện một bước đi khác để biến X thành một siêu ứng dụng. Xin chào XChat, một tính năng nhắn tin tức thời muốn cạnh tranh với các ứng dụng như WhatsApp, Facebook Messenger hay Telegram. XChat đang vượt ra khỏi vị thế "chỉ là một tính năng trong X" và hiện đang được thử nghiệm như một ứng dụng độc lập dành cho người dùng iOS. Chương trình thử nghiệm beta đã đạt công suất tối đa chỉ trong vòng hai giờ sau khi công bố và nhanh chóng được mở rộng lên 5.000 người thử nghiệm trên TestFlight của Apple.
XChat là tính năng nhắn tin riêng tư được nâng cấp của X, hiện cũng đang...
Cuộc gọi riêng (1:1)
Những điều cơ bản
- Tất cả các tài khoản đều có thể thực hiện cuộc gọi.
- Tất cả các tài khoản đều có thể nhận cuộc gọi.
- Bạn có thể thiết lập ai có thể gọi cho bạn từ phần cài đặt trò chuyện.
- Mặc định, bạn có thể nhận cuộc gọi từ các tài khoản bạn theo dõi, có trong danh bạ (nếu trước đây bạn đã cho phép chúng tôi truy cập vào danh bạ của bạn) và, nếu bạn là thành viên của Doanh nghiệp Cao cấp hoặc Tổ chức Cao cấp, từ các thành viên khác của cùng Doanh nghiệp Cao cấp hoặc Tổ chức Cao cấp đó.
- Để có thể gọi cho người dùng khác, họ phải đã gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn ít nhất một lần trước đó.
- Trên Android, bạn cần bật thông báo đẩy để nhận được thông báo khi có cuộc gọi đến.
Để thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video
- Nhấn vào biểu tượng phong bì. Bạn sẽ được chuyển đến phần tin nhắn của mình.
- Nhấn vào cuộc trò chuyện tin nhắn trực tiếp hiện có hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.
- Nhấn vào biểu tượng điện thoại, từ đó bạn có thể:
- Chạm vào Cuộc gọi âm thanh để bắt đầu cuộc gọi âm thanh.
- Chạm vào Cuộc gọi video để bắt đầu cuộc gọi video.
- Số điện thoại bạn gọi sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang gọi cho họ, và nếu họ không nhấc máy, họ sẽ nhận được thông báo rằng họ đã bỏ lỡ cuộc gọi.
Quản lý cuộc gọi âm thanh
Trong khi đang thực hiện cuộc gọi thoại, bạn có thể:
- Chạm vào biểu tượng âm thanh để bật loa ngoài.
- Tắt hoặc bật micrô bằng cách chạm vào biểu tượng micrô.
- Kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn nút X.
Quản lý cuộc gọi video
Trong khi đang thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể:
- Bạn có thể chuyển đổi giữa camera trước và camera sau bằng cách chạm vào biểu tượng camera lật.
- Chạm vào biểu tượng âm thanh để tắt chế độ loa ngoài.
- Tắt camera bằng cách chạm vào biểu tượng camera.
- Tắt tiếng micro bằng cách chạm vào biểu tượng micro.
- Kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn nút X.
Làm thế nào để kiểm soát ai có thể gọi cho bạn?
- Nhấn vào biểu tượng phong bì. Bạn sẽ được chuyển đến phần tin nhắn của mình.
- Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải, thao tác này sẽ mở cài đặt trò chuyện của bạn.
- Trong cài đặt tin nhắn, bạn có thể tùy chỉnh bật hoặc tắt tính năng gọi thoại và video.
- Nếu tính năng gọi thoại và video được bật, bạn có thể chọn người có thể gọi cho mình. Bạn có thể chọn nhận cuộc gọi từ:
- Những người trong danh bạ của bạn
- Những người bạn theo dõi
- Người dùng đã được xác minh
- Mọi người
Tăng cường quyền riêng tư cuộc gọi
Chế độ bảo mật cuộc gọi nâng cao là một cài đặt mới trên X giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Khi bật cài đặt này, địa chỉ IP của bạn sẽ được ẩn khỏi người mà bạn gọi và người nhận cuộc gọi đến. Cụ thể, nếu cả hai bên tham gia cuộc gọi đều tắt cài đặt này (mặc định là vậy), sau khi máy chủ của chúng tôi hỗ trợ thiết lập ban đầu, cuộc gọi sẽ được định tuyến ngang hàng sao cho địa chỉ IP của mỗi bên có thể hiển thị cho bên kia. Tuy nhiên, nếu một trong hai bên bật cài đặt này, cuộc gọi giữa hai bên sẽ được chuyển tiếp qua cơ sở hạ tầng của X, và địa chỉ IP của bất kỳ bên nào bật cài đặt này sẽ được che giấu.
Cách bật cài đặt này:
- Nhấn vào biểu tượng phong bì. Bạn sẽ được chuyển đến phần tin nhắn của mình.
- Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải, thao tác này sẽ mở cài đặt trò chuyện của bạn.
- Bật tính năng bảo mật cuộc gọi nâng cao.
Cuộc gọi nhóm
Cuộc gọi nhóm cho phép bạn giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói và video với các thành viên trong nhóm trò chuyện của mình. Bắt đầu bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh trong nhóm trò chuyện. Đây là phiên bản đầu tiên của tính năng gọi nhóm và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện tính năng này với nhiều chức năng hơn và hỗ trợ Android trong thời gian tới. Hãy chia sẻ phản hồi của bạn bằng cách đăng lên @XEng, điều đó thực sự giúp chúng tôi hoàn thiện tính năng này! Lưu ý: Cuộc gọi nhóm hiện chưa được mã hóa đầu cuối.
Ai có thể sử dụng cuộc gọi nhóm?
Tính năng gọi nhóm khả dụng cho tất cả người dùng X sử dụng iOS và x.com trên máy tính để bàn. Lưu ý: Hỗ trợ Android sẽ sớm được bổ sung.
Cách bắt đầu và tham gia cuộc gọi nhóm
Để thực hiện cuộc gọi nhóm:
- Mở ứng dụng X trên iOS hoặc truy cập x.com trên trình duyệt web của bạn.
- Vào mục Tin nhắn và chọn cuộc trò chuyện tin nhắn nhóm.
- Chạm hoặc nhấp vào nút gọi (trông giống như một chiếc máy quay video) ở góc trên bên phải màn hình cuộc trò chuyện.
- Các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo khi bạn bắt đầu cuộc gọi. Họ có thể tham gia bằng cách nhấn 'Tham gia'.
Khi cuộc gọi bắt đầu, bạn có thể:
- Tắt micrô của bạn.
- Bạn có thể tắt máy quay bất cứ lúc nào.
- Chia sẻ màn hình của bạn (hiện chỉ hỗ trợ trên web).
- Hãy kết thúc cuộc gọi vì chính bản thân bạn.
Rời khỏi cuộc gọi nhóm
Để rời khỏi cuộc gọi nhóm bất cứ lúc nào, hãy nhấn nút X. Cuộc gọi vẫn hoạt động nếu còn một hoặc nhiều người tham gia.
Có câu hỏi gì không?
Nếu bạn có thắc mắc về cuộc gọi hoặc cần trợ giúp khắc phục sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi qua @XEng